Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh.

Bình sữa nào tốt nhất

Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh giúp các bậc phụ huynh mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh an toàn và vệ sinh nhất

Bình sữa là dụng cụ không thể thiếu dành cho trẻ sơ sinh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bình sữa dành cho trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, phù hợp khi sử dụng thì việc lựa chọn bình sữa không hề đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh an toàn ngay sau đây.

1. Lựa chọn chất liệu an toàn cho trẻ.

Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào dành cho trẻ. Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh an toàn chính là cần chú ý tới chất liệu. Mỗi loại chất liệu sẽ có đặc điểm riêng của mình.

- Trước khi chọn mua bình sữa, mẹ nên tham khảo các thông tin đánh giá chi tiết về từng chất liệu tạo thành sản phẩm. Hiện nay, bình sữa dành cho trẻ thường được tạo nên bởi 4 chất liệu như sau:

- Nhựa: sản phẩm có thể chịu nhiệt đến 130 độ C, an toàn với sức khỏe của bé. Sản phẩm dễ vệ sinh. Thời gian sử dụng sẽ khoảng 6 tháng. Mức giá vừa phải phù hợp với nhiều gia đình.

- Thủy tinh: sản phẩm chịu nhiệt tới 180 độ C. Nguyên liệu an toàn đối với trẻ. Độ bền và thời gian sử dụng lâu dài

- Inox: nhiệt độ chịu đựng tới 200 độ C. Nguyên liệu đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, quá trình vệ sinh lại khá khó khăn.

- Silicon: nhiệt độ có thể chịu của nguyên liệu này là 180 độ C. Nguyên liệu không gây hại với sức khỏe của trẻ. Quá trình vệ sinh diễn ra đơn giản. Tuy nhiên, mức giá thành khá cao. Thời gian sử dụng thích hợp từ 4 – 6 tháng nên thay mới 1 lần.

chọn bình sữa cho trẻ


2. Lựa chọn kiểu dáng bình sữa phù hợp.

Bình sữa dành cho trẻ sơ sinh có rất nhiều kiểu dáng khá nhau. Lựa chọn kiểu dáng phù hợp với độ tuổi sẽ giúp trẻ thoải mái hơn khi sử dụng. Mỗi kiểu dáng bình sữa lại sở hữu những ưu, nhược điểm khác nhau.

Bình sữa cổ rộng: mẫu bình sữa này giúp cho quá trình pha sữa trở và vệ sinh dễ dàng hơn. Núm ti được thiết kế tương tự như núm vú của mẹ giúp bé dễ thích nghi. Tuy nhiên, kích thước phần thân lớn khiến bé khá khó khăn khi cầm nắm

Bình sữa cổ hẹp: theo kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh nhiều bậc phụ huynh thường lựa chọn mẫu sản phẩm này hơn. Bình có thiết kế thon dài, tiện lợi cho việc cần nắm. Núm ti có kích thước nhỏ, phù hợp với những bé nhỏ tuổi, khuôn miệng bé. Tuy nhiên, mẫu bình này thường gây khó khăn cho việc vệ sinh của mẹ.


Nên mua bình sữa loại nào


3. Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh – chú ý dung tích bình sữa.

Dung tích bình sữa khá đa dạng. Khi mua bình, các bậc phụ huynh nên chú ý tới dung tích. Tùy thuộc vào từng độ tuổi, nhu cầu uống sữa của trẻ sẽ khác nhau. Dung tích bình cần có sự thay đổi để phù hợp hơn. Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh cần phù hợp giữa nhu cầu uống sữa của bé và dung tích bình pha.

Với các bé dưới 3 tháng tuổi, dung tích bình sữa chỉ cần dao động từ 50 – 120 ml. Đây là dung tích đủ cho lượng sữa trong một lần ăn của bé. Không gây dư thừa lãng phí hay thiếu sữa khiến mẹ đi pha nhiều lần.

Với trẻ từ 4 đến 12 tháng, dung tích bình sữa phù hợp sẽ dao động từ 120 – 160ml. Với những bé có độ tuổi lớn hơn, bạn có thể lựa chọn dung tích bình trên 180 ml. Như vậy, trẻ có thể thoải mái uống sữa trong một lần pha. Tránh tình trạng sữa pha quá nhiều hoặc quá ít.

bình sữa loại nào tốt nhất


4. Ưu tiên bình sữa của thương hiệu uy tín.

Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh quan trọng không kém chính là lựa chọn sản phẩm thuộc thương hiệu uy tín. Sản phẩm thuộc thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo tốt cho chất lượng bình sữa. Bên cạnh đó, bình sữa sẽ được tạo nên từ nguyên liệu an toàn với sức khỏe bé khi sử dụng.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các thương hiệu bình sữa chất lượng tại Gionuireview.com. Tại đây, luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm bình sữa chất lượng, an toàn dành cho trẻ nhỏ.

Bình sữa trẻ thích nhất


Trên đây là những kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh an toàn. Nắm bắt những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bé cũng như đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe của trẻ.

>